COM-B OCB Tài chính tiêu dùng - Vay tín chấp thủ tục đơn giản

Hotline: 0967895979

 

Tin tức >> Tin Tài chính - Ngân hàng

OCB đặt mục tiêu lợi nhuận 2000 tỷ đồng, gấp đôi năm 2017

Ngân hàng Phương Đông (OCB) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên công bố tình hình hoạt động cùng chiến lược phát triển năm 2018.

vay vốn ocb

Phát biểu trước các cổ đông, ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) đánh giá thời gian qua OCB đã làm được nhiều việc, phát triển từ một ngân hàng còn nhiều điểm chưa hoàn thiện trở thành đơn vị có tốc độ tăng trưởng gấp đôi trung bình ngành. Trong vòng 5 năm trở lại đây, lợi nhuận hàng năm của OCB liên tục tăng gấp đôi; tỷ suất sinh lợi hai năm vừa qua nằm trong top 6 thị trường...
Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết mục tiêu lợi nhuận của ngân hàng năm 2018 là 2.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2017 được đánh giá là một năm khá thành công của OCB với kết quả lợi nhuận ấn tượng trên 1.000 tỷ đồng; được Moody’s (một trong ba hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới) công bố mức xếp hạng B2 - là mức cao nhất của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. OCB cũng công bố là ngân hàng Việt Nam đầu tiên công bố hoàn tất việc triển khai dự án Basel II. Mới đây, OCB cũng là một trong những nhà băng đầu tiên triển khai dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng Omni-Channel.

Năm 2017, OCB có kế hoạch niêm yết trên HOSE nhưng chưa triển khai. Do đó, HĐQT tiếp tục trình cổ đông xem xét và thông qua tại đại hội năm nay. Theo đại diện ngân hàng, OCB dự định sẽ niêm yết trên HOSE trong năm 2018 và chậm nhất là khoảng thời gian cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 sẽ lên sàn.

Năm 2018, OCB hướng đến mục tiêu đạt mức tăng trưởng trên 30% đối với các chỉ tiêu hoạt động, trong điều kiện được cơ quan quản lý chấp thuận giới hạn tăng trưởng tín dụng, tỷ lệ chi phí hoạt động trên tổng thu thuần (CIR) dưới 48%. Mục tiêu lợi nhuận trên 2.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm trước, chưa bao gồm khoản hoàn nhập dự phòng rủi ro tín dụng dự kiến thu về trong năm nay. Ước tính riêng trong quý 1/2018, OCB đạt trên 600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 30% kế hoạch cả năm.

Tổng tài sản tính đến cuối năm 2018 dự kiến tăng 37%, vượt mốc 100.000 tỷ đồng, đạt 115.700 tỷ đồng. Tổng huy động tăng 36%, dư nợ cho vay thị trường 1 (không bao gồm trái phiếu VAMC) mục tiêu tăng 25%.

Dự kiến trong năm 2018, OCB sẽ tăng vốn điều lệ thêm 2.500 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng để đảm bảo hệ số an toàn vốn, tiêu chuẩn Base II và việc đầu tư hệ thống công nghệ hỗ trợ phát triển sản phẩm mới. Việc tăng vốn cũng sẽ giúp ngân hàng có đủ nguồn lực thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới giao dịch, đáp ứng yêu cầu tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, mở rộng hoạt động tín dụng, kinh doanh vốn và đầu tư góp vốn vào các đơn vị kinh doanh hiệu quả

=>> COM-B Tài chính tiêu dùng OCB - Chỉ cần khách hàng có chứng minh nhân dân và hộ khẩu sẽ nhận ngay khoản vay lên đến 70 triệu đồng với thời gian xử lý khoản vay nhanh chóng trong vòng 48 giờ làm việc.

Ngoài ra, mảng thị trường kinh doanh bán chéo bảo hiểm của OCB cũng được đánh giá có nhiều khởi sắc, mang lại khoản doanh thu không nhỏ cho ngân hàng và nằm trong chiến lược phát triển của OCB thời gian tới. "Hiện doanh thu bảo hiểm trên toàn thị trường tăng rất cao và OCB cũng tranh thủ điều đó trên thị trường. Song song với các hoạt động truyền thống, OCB bắt đầu bán chéo các sản phẩm bảo hiểm và doanh thu bảo hiểm quý 1/2018 tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước. Đây cũng là kênh mà OCB kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong năm tới", ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB chia sẻ.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú: 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: http://combocb.com

dang ký vay

Tin liên quan